Monday, Dec. 17, 2018

Chevrolet Trailblazer được thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt trước khi về Việt Nam

Written By:

|

20th June 2018

|

Posted In:

Chevrolet Trailblazer được thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt trước khi về Việt Nam

Trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, mẫu SUV 7 chỗ Chevrolet Trailblazer hoàn toàn mới đã trải qua một quá trình thử nghiệm rất nghiêm ngặt. Đội ngũ kỹ sư của General Motors tại Thái Lan, Brazil, Australia, Mỹ đã tính năng cho Chevrolet Colorado và Trailblazer bộ thân xe nâng cấp và thử nghiệm chúng qua các bài khảo thí độ bền khắc nghiệt nhất trong suốt quá trình 18 tháng phát triển và thử nghiệm sản phẩm.

Ông Chatchawan Chantaket, Giám đốc Kỹ thuật của GM Đông Nam Á cho biết: ” Chúng tôi hiểu rằng địa hình Việt Nam rất đa dạng, chính vì vậy, chúng tôi đã nâng cao sự tinh tế và tình cảm lái của các mẫu xe này bằng một loạt các thay đổi ở hệ thống thân xe như: tay lái trợ lực điện, chống rung, cũng như giảm tiếng ồn từ hộp số và động cơ.”

Trước khi được đưa vào sản xuất, Trailblazer đã phải trải qua các bài thử nghiệm mô phỏng tất cả các tình huống khó khăn mà xe có thể gặp phải trong hoàn toàn vòng thế hệ ở các bài khảo thí độ bền, mô phỏng hoàn toàn vòng thế hệ của một chiếc xe. Có thể thấy Trailblazer đã được thử nghiệm trên các dạng địa hình phức tạp như đường ghồ gề, ổ gà, mọi rãnh sâu…

Chevrolet Trailblazer được thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt trước khi về Việt Nam - Hình 2

Chiếc xe cũng được thử nghiệm tính năng chịu nhiệt độ cao và độ ẩm cao trong buồng phun mưa. Hay tính năng chống chịu với tiện nghi thời tiết khắc nghiệt mưa, gió, bão, tuyết trong đường hầm gió nhân tạo. Trong đường hầm gió, nhiệt độ có thể dễ dàng tăng lên đến 60 độ C nhờ có ánh nắng mặt trời nhân tạo cường độ 1,155W/m2, và tụt xuống -40 độ C với tốc độ gió lên tới 241km/h. 

Thử nghiệm đo mô-men xoắn với hệ thống có tính năng mô phỏng việc lái xe với khối lượng tải lớn như thật lên một đèo đứng bằng tạo lực cản qua quay vòng của động cơ đo lực kéo, công cụ này đồng thời có thể mô phỏng tốc độ lái xe lên đến 250km/h. Ông Chantaket nhấn mạnh: “Khi các mẫu xe vượt qua các bài thử nghiệm khắc nghiệt, chúng tôi có thể đảm bảo sự độ bền và đáng chắc chắn cho hành khách tại Đông Nam Á cũng như trên toàn cầu”.

Share This Article

Related News

Honda HR-V 2018 được bán tại Mỹ có giá rẻ bằng nửa so với VN
Giá xe Chevrolet Spark Duo 2018 2 chỗ
Giá lăn bánh xe Hyundai I10 2018

About Author

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram