Monday, Dec. 17, 2018

Đã đến lúc mẹ chuẩn bị ghế ăn dặm cho bé

Written By:

|

12th December 2016

|

Posted In:

Đã đến lúc mẹ chuẩn bị ghế ăn dặm cho bé

Đến thời điểm nhất định mẹ phải chuẩn bị ghế ăn dặm cho bé để bé hình thành thói quen tốt từ sớm.

Trong những năm tháng đầu đời từ khi lọt lòng mẹ cho đến khi con cứng cáp tự lập, con luôn cần được mẹ chăm lo, để ý tỉ mỉ từng chi tiết trong cuộc sống. Khi con có thể ngồi trên chiếc ghế ăn dặm cho bé vững vàng, miệng nhóp nhép bữa ăn dặm đầu với đủ vị lạ lẫm khác hẳn hương sữa ngọt ngào của mẹ thì khi ấy mẹ đã có thể yên tâm hơn phần nào vì con đang dần lớn.

Chính vì điều đó mà mẹ hãy để ý những thông tin dưới đây, kịp thời chuẩn bị đồ dùng phụ trợ cần thiết trong cuộc sống của bé, cụ thể là chiếc ghế ngồi xinh xắn cho con và thế là những buổi ăn đã chẳng còn giày vò mẹ nữa.

ghế ăn dặm cho bé

Thời điểm nào thích hợp với bé?

Khi còn là trẻ sơ sinh, khung xương của trẻ chưa thực sự cứng cáp nên đa số các hoạt động của bé đều được thực hiện ở tư thế nằm để tránh gây ảnh hưởng cho phát triển của trẻ sau này. Trong giai đoạn này, thực phẩm chính của trẻ sơ sinh chỉ là sữa mẹ, sữa ngoài.

Cho đến khi trẻ dần lớn, các khung xương cứng cáp hơn, bé có thể ngồi vững thì khi đó việc chuẩn bị cho con chiếc ghề ngồi thích hợp là cần thiết để trẻ tập làm quen với bữa ăn rắn đầy dinh dưỡng dạng cháo bột.

Nhìn chung thì chiếc ghế này có thể được sử dụng cho trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ do được thiết kế tùy chỉnh độ ngả và tư thế khác nhau nên mẹ có thể cân nhắc sử dụng từ sớm cho trẻ làm quen dần.

Nên chọn loại ghế nào?

Sản phẩm ghế ăn dặm thích hợp cho bé được bày bán trên thị trường có rất nhiều loại, đa dạng về kiểu dáng hình thức, mẫu mã và giá cả khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng. Nhìn chung thì được chia thành 3 loại phổ biến sau:

Ghế gấp gọn: chất liệu nhựa, khay ăn để rời nên bạn có thể gấp gọn lại sau khi sử dụng xong, tiết kiệm diện tích cho không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm này rất hữu dụng cho những chuyến đi chơi xa của gia đình khi dễ mang theo.

Ghế ăn cao: Ghế cao này được thiết kế khá to và nặng khiến việc di chuyển khó khăn, giá cả hơi cao nên ít được thông dụng ở Việt Nam.

Ghế ăn thoải mái ngả nhiều tư thế: Thường thì các loại ghế này có thể tùy chỉnh được nhiều tư thế khác nhau cho trẻ, gắn thêm đồ chơi cho bé. Rất thích hợp cho bé sơ sinh, đóng vai trò như một chiếc nôi nhỏ gọn.

Ngoài ra, tùy theo điều kiện kinh tế cũng như thiết kế không gian ngôi nhà mà bạn có thể tham khảo những mẫu ghế đẹp, hình ảnh dễ thương, màu sắc đáng yêu cho con của bạn. Nhưng luôn chú ý đến sản phẩm tiện lợi sử dụng.

Nhận được lợi ích an toàn từ ghế

Bất cứ một đồ dùng nào dành cho em bé của mẹ cũng luôn phải đảm bảo tiêu chí an toàn vì điều đó có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của trẻ. Với những chiếc ghế, kiểm tra độ chắc chắn, các khe hở ốc vít có thể làm kẹp tay chân của bé.

Cũng lưu ý đến cách sử dụng sao cho đúng và nhận được nhiều lợi ích nhất từ chiếc ghế. Khi ghế được lắp chắc chắn hãy để bé ngồi vào, thắt đai an toàn và chú ý điều chỉnh đai sao cho không khiến bé bị ngộp thở. Luôn phải trông chừng bé, không được rời khỏi dù là trong thời gian ngắn vì điều đó rất nguy hiểm.

Những thông tin trên đây rất hữu ích cho các mẹ khi đang chăm lo cho con nhỏ, nhờ chiếc ghế ăn dặm phù hợp cho bé mà bạn đỡ tốn công sức rất nhiều và còn giúp trẻ hình thành thói quen tự lập từ sớm.

Share This Article

Related News

Những gì cần thiết ở thảm chơi dành cho em bé
Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm
Siêu phẩm xe tay ga dành cho nữ

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram