Monday, Dec. 17, 2018

Hướng dẫn mua đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé

Written By:

|

14th November 2016

|

Posted In:

Hướng dẫn mua đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé

Các chuyên gia cho rằng hoạt động vui trơi không chỉ giúp trẻ thư giãn, thoải mái tinh thần mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết cũng như khai mở tư duy sáng tạo cho trẻ nếu sử dụng đồ chơi phù hợp. Cũng chính vì thế mà khi mua sắm đồ chơi trẻ em cao cấp, bạn không chỉ tìm kiếm đồ chơi để giải trí mà còn để ý đến độ tuổi phù hợp với con, từ đó thúc đẩy sự phát triển của trẻ, truyền cảm hứng trí tưởng tưởng sáng tạo cho các bé.

Đồ chơi trẻ em cao cấp

Không dễ dàng gì để chúng ta phân biệt được loại nào là cần thiết, loại nào hữu ích cho trẻ trong số vô vàn mẫu mã được bày bán trên thị trường hiện nay. Việc chọn theo lứa tuổi sẽ thu gọn phạm vi tìm kiếm giúp bạn tiết kiệm thời gian, chọn lựa sản phẩm phù hợp cho con sử dụng.

Sơ sinh đến 6 tháng tuổi

Khả năng và lợi ích

Các chuyên gia đồng ý rằng các em bé của chúng ta sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn từ đồ chơi. Trẻ sơ sinh sẽ sử dụng các giác quan của chúng để tìm hiểu thế giới xung quanh. Trong những tháng đầu đời, cơ xương của chúng chưa hoạt động linh hoạt nhưng luôn muốn cầm nắm các vật bằng bàn tay của mình, nhìn ngắm bằng đôi mắt và sử dụng đôi tai để lắng nghe âm thanh, tiếng động phát ra. Trẻ sơ sinh sử dụng các giác quan để tìm hiểu về thế giới của họ. Do đó, đồ chơi trẻ em dạng cao cấp gây tiếng ồn hoặc có độ tương phản cao, hình ảnh màu đen và màu trắng hoặc màu sáng sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng luôn nhớ phải để con tránh khỏi những rắc rối nguy hiểm có thể xảy ra, không được treo hay gắn đồ chơi lên giường cũi, xe đẩy, ghế ngồi cho trẻ với những sợi dây ruy băng, dây có tính đàn hồi.

6 tháng đến 1 tuổi

Khả năng và lợi ích

Trong nửa năm đầu tiên, khi trẻ sơ sinh đang dần phát triển các khớp xương khiến trẻ có thể vận động và tiếp xúc được với đồ chơi mới thú vị hơn. Bé có thể ngồi dậy, giữ đầu vững vàng, chúng có thể thực hiện các thao tác với tay như đập, thả, xếp chồng lên, đưa vào và lấy ra, mở cửa và đóng cửa. Một khi trẻ bắt đầu tập bò, tập đi thì những thứ di chuyển đặc biệt thu hút trẻ, điều đó cũng có hiệu quả giúp trẻ rèn luyện vận động cơ thể.

1 năm đến 2 năm tuổi

Khả năng và lợi ích

Bước vào năm thứ hai, trẻ em như một nhà thám hiểm không chịu ngừng nghỉ. Chúng tò mò, hỏi đủ vấn đề mà chúng thấy, bắt chước và làm theo hành động của người lớn. Vì thế mà đồ chơi tạo điều kiện cho trẻ phát triển tư duy và nhận thức là cần thiết. Ở độ tuổi này, khuyến khích trẻ thử nghiệm và thực hành thao tác với đồ chơi trẻ em loại cao cấp. Các hoạt động đi bộ, leo núi, đẩy hay cưỡi cũng giúp ích cho thể chất của trẻ.

2-3 tuổi

Khả năng và lợi ích

Ở độ tuổi này, trẻ thích thử nghiệm nhiều hơn các kỹ năng liên quan đến thể chất như nhảy, leo trèo, ném và thưởng thức đồ chơi hoạt động. Sử dụng bàn tay linh hoạt hơn nên chúng có thể phối hợp tốt các kỹ năng. Các đồ dùng liên quan đến nghệ thuật, thủ công, con rối, câu đố đơn giản giúp trẻ giàu trí tưởng tưởng và phát triển tư duy hơn.

3-6 tuổi

Khả năng và lợi ích

Sau 3 tuổi, trẻ có xu hướng tích cực giao lưu với nhau. Các lớp học mầm non mẫu giáo là môi trường tốt cho trẻ phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội. Ở độ tuổi này, chúng thích đóng giả thành người lớn, thể hiện cảm xúc theo trí trưởng tượng riêng. Đồ chơi thú nhồi bông, búp bê, hàng thủ công, nghệ thuật là đối tượng để trẻ thể hiện tình cảm của mình.

Mỗi độ tuổi sẽ đánh dấu giai đoạn phát triển của trẻ. Càng lớn, thể chất của trẻ càng phát triển kèm theo đó việc sử dụng kỹ năng, tư duy tưởng tưởng của trẻ cũng dần thành thạo và phong phú hơn. Đồ chơi trẻ em loại cao cấp có vai trò trợ giúp và thúc đẩy trẻ phát triển nhanh hơn do đó cha mẹ cần quan tâm đến việc chọn mua sao cho thích hợp với con.

Share This Article

Related News

Những gì cần thiết ở thảm chơi dành cho em bé
Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm
Siêu phẩm xe tay ga dành cho nữ

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram