Monday, Dec. 17, 2018

Lợi ích nhận được từ đồ chơi gỗ giáo dục thông minh

Written By:

|

20th November 2016

|

Posted In:

Lợi ích nhận được từ đồ chơi gỗ giáo dục thông minh

Giữa rất nhiều đồ nhựa được bày bán, thu hút về màu sắc và kiểu dáng thì đồ chơi bằng gỗ thông minh lại đem đến nhiều lợi ích hơn mà bạn cần cân nhắc.

Đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục trẻ em nhưng lại có thể khiến bạn chi tiêu rất nhiều mà đôi khi không thu lại được giá trị hữu ích nào và điều này phụ thuộc vào khả năng chọn mua thông minh của bạn.

đồ chơi gỗ thông minh

Dưới đây là những lợi ích mà đồ chơi giáo dục bằng gỗ thông minh đem lại.

1. Gợi nhớ giá trị tình cảm

Đồ chơi gỗ dạng thông minh đã xuất hiện trong nhiều thập niên, ông bà của chúng ta đã từng vui đùa và học tập từ đồ chơi gỗ khi họ còn trẻ và để lại thành kỷ niệm cho con cháu đời sau. Hiện nay cũng có rất nhiều sản phẩm được thiết kế mới mẻ đem lại nhiều bài học giáo dục hay cho trẻ, và nếu muốn bạn vẫn có thể tìm thấy các sản phẩm có màu sắc cổ điển như được truyền đi qua nhiều thế hệ.

2. Gỗ bền

Được làm bằng chất liệu rắn, bền nên có thể giữ lâu qua nhiều thế hệ, rất khó để bị hư hỏng hay trầy xước. Nếu chẳng may trẻ làm bẩn thì bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch ngay để tiếp tục sử dụng. Khi chi phí là vấn đề đáng lo ngại thì với đồ gỗ bạn sẽ không tốn kém quá nhiều, kéo dài độ bền và sử dụng với nhiều trẻ em.

3. Giúp trẻ phát triển

Khi bạn quyết định đầu tư vào đồ chơi giáo dục cho trẻ thì nên chú ý đến đến loại bền và có thể sử dụng linh hoạt, giúp ích cho nhiều giai đoạn phát triển của trẻ.

Trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo chỉ cần tham gia vào những trò chơi tưởng tượng đơn giản với các thao tác cơ bản cùng đồ chơi gỗ, trong khi đó trẻ lớn hơn sẽ học cách sử dụng theo tư duy phức tạp hơn, biết giải quyết vấn đề tốt hơn trong quá trình chơi. Rất nhiều đồ chơi gỗ phù hợp cho nhiều lứa tuổi và thúc đẩy phát triển kỹ năng tương ứng cho từng giai đoạn khác nhau.

4. Khuyến khích trí tưởng tượng

Đồ chơi bằng gỗ trao quyền kiểm soát cho trẻ hơn. Một số đồi chơi gỗ ở hình dạng chiếc xe, thực phẩm hay các vật dụng thông thường, chúng đều khuyến khích trẻ sử dụng trí tưởng tượng cùng nhận thức của mình để kết hợp lại với nhau vừa vui chơi mà cũng học hỏi được nhiều điều hữu ích.

Những hình dạng cơ bản của khối gỗ như hình tròn, khối, vòng cung, tam giác cho phép trẻ em khám phá công dụng thực sự và đưa ra sáng tạo riêng để sử dụng theo mục đích của chúng.

5. Kết hợp với kỹ năng sống thực tế

Khi trẻ em tham gia vào các trò chơi giàu trí tưởng tượng thì rất có thể sẽ xuất hiện tương tự ở những tình huống thực tế trong cuộc sống. Như khi chơi với đồ chơi thực phẩm, đến tạp hóa hay siêu thị trẻ sẽ nhận thức tương tự với những gì chúng từng nhìn thấy.

6. Khuyến khích tương tác

Khi trẻ em sử dụng trí tưởng tượng của họ và thực hành các tình huống thực tế cuộc sống. Đồ chơi gỗ thường không có âm thanh, ánh sáng nên trẻ phải tìm người khác để tương tác với mình. Nếu có nhiều trẻ em tụ tập cùng một chỗ thì khi này đồ chơi gỗ giải pháp hữu hiểu để chúng vui đùa với nhau.

Và khi không có bạn bè chơi cùng, người thân, cha mẹ cũng có thể tương tác với con mà thông qua đó tình cảm gia đình được gắn kết hơn.

Đồ chơi bằng gỗ thông minh có thể tốn chi phí nhiều hơn so với rất nhiều loại đồ chơi giáo dục khác nhưng đem đến giá trị tuyệt vời hơn và có thể kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều năm. Từ những lợi ích tốt đẹp trên hi vọng sẽ cân nhắc chọn mua đồ chơi bằng gỗ thích hợp cho trẻ, góp phần giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng hơn và nhận thức được nhiều hơn.

Share This Article

Related News

Những gì cần thiết ở thảm chơi dành cho em bé
Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm
Siêu phẩm xe tay ga dành cho nữ

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram