Monday, Dec. 17, 2018

Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm

Written By:

|

2nd January 2017

|

Posted In:

Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm

Mua đồ dùng, đồ chơi thích hợp cho trẻ em tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm cần lưu ý về các vấn đề an toàn như tìm kiếm chất lượng và kiểu dáng phù hợp cho từng độ tuổi.

mua sắm tại shop đồ dùng cho mẹ và bé tphcm

Tìm hiểu thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng một sản phẩm nào cũng nên tìm hiểu hướng dẫn thật kĩ để bạn và con có thể tận dụng chúng hiệu quả, an toàn. Nhất là với bao bì đồ chơi bị vứt bỏ bừa bãi có thể trở thành mối nguy hiểm chết người đối với trẻ nhỏ.

Đọc nhãn, xem khuyến nghị về độ tuổi sử dụng, chẳng hạn như “Không nên dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi” hay “Cống cháy” có trên các sản phẩm bằng vải, “Có thể giặt rửa” trên đồ chơi nhồi bông hay búp bê. Những nhãn hướng dẫn như vậy cần được cha mẹ kiểm tra cẩn thận.

Nếu đồ chơi dành cho trẻ lớn mà sử dụng cho trẻ nhỏ thì nó có thể gây tổn thương cho bé nên việc chú ý khuyến cáo sử dụng rất quan trọng.

Đồ chơi phù hợp tuổi

Mua sắm đồ chơi có thể xem là hoạt động vui vẻ và thú vị cho bé nhưng đôi khi sẽ làm bạn thấy bực bội vì giữa rất nhiều sản phẩm được bày bán trong cửa hàng lại làm bạn thấy hoang mang. Nhưng dù vậy, hãy luôn lưu ý chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ em với từng độ tuổi khác nhau vì đồ cho trẻ lớn hơn có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ tuổi hơn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi mua cho bé.

Dưới 3 tuổi:

Trẻ em dưới 3 tuổi có xu hướng đưa mọi thứ vào miệng mình. Như vậy tránh mua loại dành cho trẻ lớn, những cạnh nhó có thể gây tổn thương cho bé.

Không để trẻ tiếp xúc với bóng bay chưa thổi hoặc bị bể còn mảng vụn vì nó sẽ khiến bé bị nghẹt thở nếu ngậm phải.

Tránh những loại như viên bi, quả bóng hay trò chơi với bóng có đường kính dưới 1,75 inch.

Trẻ ở độ tuổi này còn thích kéo, xoắn đồ chơi nên hãy lưu ý đến đôi mắt, mũi hay bộ phận trên cơ thể để tránh không cho đồ vật đập vào.

Trẻ từ 3 đến 5 tuổi

Những dạng được làm từ nhựa mỏng, nhựa giòn dễ dàng bị vỡ thành từng miếng nhỏ hay để lại cạnh sắc thì cần được loại bỏ ngay khỏi danh sách mua sắm cho bé.

Trẻ tiếp xúc và thích thú với nghệ thuật như vẽ tranh, sơn màu nên các sản phẩm như bút chì, bộ sơn nên có nhãn chống chỉ định các chất độc hại để đảm bảo chúng không chứa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn bạn chưa biết

Có những trường hợp ngoài ý muốn mà bạn chưa biết, nó ảnh hưởng đến trẻ và thậm chí dẫn đến tai nạn nguy hiểm. Hãy nắm rõ nguyên nhân để biết cách phòng tránh cũng như mua sắm đồ dùng cho bé an toàn hơn tại shop đồ dùng cho mẹ và các bé tại tphcm.

Nghẹt thở

Trẻ bị nghẹt thở do những đồ vật nhỏ hoặc một bộ phận nhỏ trên đồ chơi, theo thống kê thì bóng bay hoặc các loại bóng tròn là nguyên nhân dẫn đến tử vong cũng như gây tổn thương cho bé nhiều nhất. Vậy nên đừng vội mua sản phẩm kích thước nhỏ cho các em bé nhỏ tuổi chưa có nhiều nhận thức.

Thính lực kém

Những dạng đồ chơi âm thanh ồn ào có mức âm lượng vượt quá tiêu chuẩn sẽ làm giảm dần thính lực của bé. Khi nghe âm lượng mà bạn cảm thấy có vẻ to với đôi tai của mình thì điều đó có nghĩa nó là quá lớn đối với một đứa trẻ.

Ung thư và sinh sản

Một số loại hóa chất được sử dụng làm mềm chất nhựa PVC có thể gây ung thư cũng như ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này. Chẳng hạn như đất xét, đồ chơi thủ công có khả năng chứa những hóa chất này. Vì vậy, một lần nữa hãy chú ý xem xét thông tin sản phẩm có trên nhãn mác.

Tìm đến shop đồ dùng mẹ và bé tphcm uy tín

Đồ chơi đối với các em bé chiếm một vị trí khá quan trọng, không chỉ đem lại cảm giác thích thú, vui vẻ mà còn giúp trẻ nhận thức và tư duy được nhiều hơn, góp phần giúp trẻ phát triển tốt hơn. Để có được lợi ích trên, tránh xa những nguy hiểm thường trực thì bạn nên tìm đến shop đồ dùng cho mẹ và bé uy tín tại tphcm để chọn mua sản phẩm cho con. Các sản phẩm sẽ được kiểm chứng nguồn gốc, đảm bảo an toàn cho bé sử dụng, hạn chế tối đa tiếp xúc với sản phẩm kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý chọn loại phù hợp với độ tuổi của bé để tránh những tình huống tai nạn có thể xảy ra.

Share This Article

Related News

Những gì cần thiết ở thảm chơi dành cho em bé
Siêu phẩm xe tay ga dành cho nữ
Chăm sóc da mặt và da bầu từ thiên nhiên

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram