Wednesday, Oct. 17, 2018

Một số điểm lưu ý khi mua bán nhà bằng USD

Written By:

|

20th November 2017

|

Posted In:

Một số điểm lưu ý khi mua bán nhà bằng USD

[https://www.p90results.com/kinh-doanh/] – Mua – Bán Nhà Bằng USD Nên Thỏa Thuận Kỹ “Người mua và bán bất động sản nên thỏa thuận kỹ với nhau khi giao dịch bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tại Hà Nội 1 căn nhà bán có đến 5 người muốn mua thì việc thỏa thuận được với người bán là rất khó…” Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã khuyến cáo như vậy tại Hội nghị hướng dẫn chính sách pháp luật về nhà ở do Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức sáng 25/10.

mua nhà bằng USD

Vừa qua, trên thị trường bất động sản đã xảy ra mâu thuẫn giữa công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình – chủ đầu tư dự án toà nhà hỗn hợp Hattoco (110 Trần Phú – Hà Đông) với khách hàng trong việc chủ đầu tư cố tình lách luật để niêm yết giá bán bằng USD khiến cho giá trị căn hộ có khả năng bị tăng thêm hàng trăm triệu đồng do chênh lệch tỉ giá.

Ngoài ra, còn xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp khi bán nhà cho khách hàng, trên hợp đồng ghi giá chưa tính thuế, sau đó mới đến bước tính thêm thuế VAT 10% khiến cho giá trị căn hộ đội lên nhiều, người mua thiệt thòi gánh chịu. Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh, Ngân hàng Nhà nước VN đã có quy định, các giao dịch mua bán ở tất cả các lĩnh vực xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam thì phải được giao dịch bằng VNĐ, thanh toán bằng VNĐ.

Như vậy, doanh nghiệp đang lách luật, do đó người mua nên thỏa thuận thẳng thắn với người bán, nếu thuận thì mua, bởi nếu USD lên thì người mua thiệt, nhưng nếu USD giảm thì người bán thiệt. Tuy nhiên, ông Nam cho rằng đây thực sự là vấn đề rất khó khi mà ở thị trường bất động sản Hà Nội, nếu một căn nhà bán có đến 5 người muốn mua thì việc thỏa thuận được với người bán là rất khó.

Ông Nam cũng cho biết thêm, tại thị trường Hà Nội, người bán đang ép người mua. Ngược với thị trường bất động sản phía Nam, hàng hóa nhiều nên người mua ép người bán. Theo khuyến cáo của ông Nam, để tránh thiệt thòi, người mua cần xem kỹ các điều khoản hợp đồng, giá trị, để tránh hiện tượng ký hợp đồng rồi lại bị tính thêm thuế VAT.

❆❆❆ Xem thêm thông tin mua bán bất động sản & nhà đất tại đây ⇚⇚⇚ Click Ngay

Share This Article

Related News

Mua bán nhà đất quận 7 dưới 2 tỷ có khó không?
Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu tâm 5 điều sau
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram