Monday, Dec. 17, 2018

Mua nhà hẻm quận 3 giá mềm nhờ bí quyết sau

Written By:

|

21st June 2018

|

Posted In:

Mua nhà hẻm quận 3 giá mềm nhờ bí quyết sau

Quận 3 được coi là một trong những địa thế đẹp nhất trong TP Hồ Chí Minh. Vậy để có một căn nhà phù hợp lẫn về sở thích cũng như túi tiền thì khi mua nhà hẻm ở quận 3 giá tốt nhờ bí quyết sau.

Trước khi quyết định mua nhà trong hẻm, bạn cần xác nhận rõ nhà đó nằm trong con hẻm như thế nào? Hẻm được phân đoạn thành 3 loại: hẻm chính, hẻm nhánh và hẻm cụt. Trong đó, hẻm chính là loại hẻm được nối thông với đường phố và nối với những hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác. Còn hẻm nhánh là đường hẻm được nối với đường phố, hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác. Cuối cùng, hẻm cụt là đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố.

Sau khi đã xác nhận được khía cạnh của căn nhà, bạn cần phải:

+ Kiểm tra pháp lý ngôi nhà: đây là chủ đề đặc biệt quan trọng mà người mua cần phải chú ý khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, nhất là những căn nhà nằm sâu trong ngõ. Do đó, muốn biết căn nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, người mua cần bỏ công sức và thời gian lên địa chính phường, công an phường, để tìm hiểu về quy hoạch hoặc dò hỏi những người dân quanh khu đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gặp được chủ của căn nhà và tận mắt xem sổ đỏ của căn nhà đó. Một điểm cần chú ý nữa là nếu diện tích thực căn nhà là 30m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ ghi là 27m2 thì chứng tỏ người chủ nhà cũ đã lấy đi 3m2, do đó, người mua có khả năng thương lượng chỉ tính tiền mua phần có trong sổ đỏ.

+ Không nên mua nhà cuối ngõ: khi chọn mua nhà trong ngõ, người mua cũng cần chú ý tránh những căn nhà nằm ở cuối ngõ. Có thể nói nhà trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi ích về giá cả và không khí yên tĩnh. Tuy nhiên, nhà cuối hẻm phải chịu rất nhiều hạn chế về kết cấu, kiến trúc, không thể xây đẹp như những khía cạnh khác. Không những thế, việc sắp đặt thống nhất thông gió và góc sáng tự nhiên cho ngôi nhà cũng rất khó khăn. Một bất lợi nữa là nhà cuối hẻm luôn nhận được. Đặc biệt, nhà cuối hẻm không có sự chuyển đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Việc mua được một căn nhà tốt trong hẻm với giá cả phải chăng đòi hỏi nhiều yếu tố. Mua căn nhà trong hẻm hay mua nhà mặt tiền quận 3 chắc như đinh qua những tri thức trên, bạn đã có khả năng đưa ra được quyết định cho bản thể rồi!

Share This Article

Related News

Mua bán nhà đất quận 7 dưới 2 tỷ có khó không?
Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu tâm 5 điều sau
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

About Author

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram