Wednesday, Sep. 26, 2018

Những điều cần biết khi mua nhà cũ

Written By:

|

30th October 2017

|

Posted In:

Những điều cần biết khi mua nhà cũ

Đối với việc mua nhà, người mua luôn phải thật cẩn thận, nhất là đối với việc mua nhà cũ cần phải cân nhắc nhiều hơn để đảm bảo quyết định là đúng đắn.

Kiểm chứng những thông tin nhà đất do chủ nhà cung cấp

Một trong những mối quan tâm của khách mua nhà là giấy tờ pháp lý liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hồng, sổ đỏ, bản vẽ sơ đồ nhà ở, giấy sang tên,… Tuy nhiên, hiện nay xảy ra tình trạng chủ nhà không thật thà cung cấp thông tin, nếu người mua không kiểm tra kỹ lưỡng thì rất khó phát hiện ra lỗi của những giấy tờ làm giả của người bán. Việc không xác thực thông tin nhà đất sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng liên quan đến tiền bạc cũng như pháp luật. Vì thế bạn cần phải xác thực những thông tin trên giấy tờ pháp lý và khi quyết định mua phải đảm bảo rằng mọi thủ tục sang tên đều có sự xác nhận của cơ quan chức năng.

mua nhà cũ

Xem xét tình trạng cơ sở vật chất, thiết kế của ngôi nhà

Những căn nhà cũ thu hút người mua với mức giá rẻ hơn so những căn nhà mới bóng loáng. Tuy nhiên, chấp nhận mua nhà cũ khách hàng phải chấp nhận khá nhiều rủi ro. Một trong những rủi ro đó là tình trạng của ngôi nhà xuống cấp quá mức. Vì vậy, khi đi xem nhà, bạn không nên đánh giá chỉ qua bề ngoài mà nên xem xét cả từng khu vực bên trong căn nhà. Đồng thời cũng nên kiểm tra tình trạng điện nước để đảm bảo khi dọn về bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình sinh sống. Một lưu ý khác bạn cần quan tâm đó là thiết kế nội thất của ngôi nhà, cũng như phong thuỷ. Thông thường khi rao bán nhà cũ, chủ nhà sẽ để lại một số đồ dùng nội thất và đưa ra mức giá bao gồm những món đồ đó. Do đó, bạn có thể cân nhắc giá trị của những món đồ nội thất thật kỹ và thương lượng với chủ nhà để có mức giá hợp lý nhất.

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh

Ngôi nhà là nơi gắn bó lâu dài nên trước khi mua bạn cần tìm hiểu môi trường xung quanh bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn. Nếu ngôi nhà nằm ở khu vực dân trí thấp, nhiều tệ nạn và nhỏ hẹp, ẩm thấp thì tốt nhất không nên mua. Ngoài ra, theo phong thuỷ, bạn không nên mua những căn nhà trên mảnh đất vốn trước đây là nghĩa trang, để tránh những hậu quả không may mắn về sau.

Tóm lại, khi mua nhà cũ, ngoài việc xem xét về giấy tờ pháp lý, tình trạng ngôi nhà bạn cũng nên chú ý đến môi trường xung quanh để lựa chọn được nơi ở chất lượng nhất, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

❄ Thị trường mua bán nhà tại TPHCM : https://propzy.vn/mua/ban-nha-rieng-tphcm <<< Click xem ngay

Share This Article

Related News

Mua bán nhà đất quận 7 dưới 2 tỷ có khó không?
Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu tâm 5 điều sau
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram