Monday, Dec. 17, 2018

Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

Written By:

|

25th June 2018

|

Posted In:

Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

Bạn là một người có mức thu nhập không quá cao, bạn muốn tìm mua một căn hộ phù hợp với thu nhập,  một căn hộ tại hẻm quận 4 là một lựa chọn khá phù hợp. Nhưng để mua được một căn hộ tốt trong hẻm với mức giá hợp lý quả thật không phải là điều đơn giản. Nhưng điều đó sẽ đơn giản hơn rất mọi nếu bạn biết đến các điều này. Và sau đây là 3 điều cần biết khi mua nhà hẻm nhỏ Quận 4.

1. Vấn đề pháp lý

   Điều lần đầu cần biết khi bạn mua nhà trong hẻm nhỏ là vấn đề về pháp lý.

Trước khi quết định mua bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ xem ngôi nhà đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, đặc biệt là các ngôi nhà nằm sâu trong ngõ, cuối ngõ, hay các ngôi nhà có đường hẻm quá nhỏ.

Bạn cần khuyến cáo chủ nhà cho xem sổ đỏ và khảo thí diện tích thực của ngôi nhà có đúng như diện tích trong sổ đỏ không rồi mới quết định có mua hay không và mua với giá như thế nào. Vì có các trường hợp diện tích thực của ngôi nhà không đúng với diện tích trong sổ đỏ.

2. Chất lượng về căn nhà

Chất lượng căn hộ là điều cần thiết trong việc mua nhà trong các hẻm nhỏ. Thông thường các căn hộ trong hẻm nhỏ thường có chất lượng không được tốt. trải qua một thời gian dài, các căn hộ ở đây thường có hiện tượng rạn nứt, sụt nún.

Việc bảo dưỡng cho các căn hộ này khá vất vả và tốn mọi thời gian do diện tích ở đây tương đối nhỏ hẹp. Chi phí cho việc tu sửa cũng rất cao.

3. Vấn đề về giao thông

    Vì là nhà trong hẻm nhỏ nên không thể tránh khỏi nhưng khó khăn về vấn đề giao thông đi lại.  Khi bạn đã luật mua một ngôi nhà trong hẻm nhỏ thì đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận vấn đề tập đi bất tiện.

Chiều rộng tối thiểu của đường hẻm là 3.5m. Nhưng cũng có rất mọi con hẻm có bề rộng nhỏ hơn 3.5m, thậm chí còn có các con hẻm duy nhất nhỏ vừa đủ để cho một chiếc xe gắn động cơ đi qua. Hẻm càng nhỏ thì vấn đề giao thông, tập đi càng khó khăn, bất tiện. Đặc biệt khi có hoả hoạn, ma chay hay cưới hỏi thì việc di chuyển lại càng trở lên vất vả hơn.

  Hẻm càng nhỏ thì giá nhà sẽ càng thấp nhưng tốt nhất bạn nên chọn mua các ngôi nhà có đường hẻm rộng từ 3.5m trở thành để tiện nghi hơn cho việc tập đi của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề khi mua nhà hẻm nhỏ ở Quận 4 để lựa chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý nhất.

Share This Article

Related News

Mua bán nhà đất quận 7 dưới 2 tỷ có khó không?
Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu tâm 5 điều sau
Mua nhà hẻm quận 3 giá mềm nhờ bí quyết sau

About Author

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram