Monday, Dec. 17, 2018

Những sai khác thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ

Written By:

|

12th June 2018

|

Posted In:

Những sai khác thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ

Quận 2 đang là nơi có tốc lực vươn lên chóng mặt theo quy hoạch đô thị dài hạn. Với hạ tầng bứt phá, quy hoạch hoàn chỉnh,… nơi đây đã hình thành điểm đến quyến rũ không riêng của nhà đầu tư mà còn dành cho hầu hết ai muốn tìm chốn an cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, văn minh.

Tuy nhiên người mua vẫn mắc hầu hết sai khác thường gặp khi mua nhà quận 2 dưới 1 tỷ:

1. Giấy tờ pháp lý không rõ ràng.

Nhiều người vì ham mua đất / nhà giá rẻ, mua đất chưa có sổ , nhà chưa hoàn công nên phải chịu cảnh tiền ra đi mà vẫn phải chờ trong thời gian dài và chưa nhận được sổ đất từ chủ đầu tư, hay mua nhà chưa hoàn công phải ở trong trạng thái  nơm nớp lo lắng. Bỏ ra một số tiền lớn để mua đất nhưng vẫn không xây được nhà. Thậm trí mất trắng tiền khi mua phải đất nông nghiệp. Chính vì vậy mà trước khi mua gì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ trạng thái pháp lý của mãnh đất, nhà trên sổ, xem xét kỹ lưỡng, cẩn thận để tránh trạng thái “ tiền mất tật mang”.

2. Các chiêu trò “ làm giá”, “gửi giá” của cò đất

Hiện nay nghề môi giới nhà đất đang được rất đa số người biết tới. Khoảng 90% hầu hết diễn đàn mua bán đất đều là môi giới, họ tự lời tựa tôi là người nhà, được chủ nhà nhờ bán giúp và kèm theo là hầu hết loại phí từ vài trăm đến 1 triệu. khi du khách ký gửi xe cộ thì hầu hết tay cò sẽ làm việc để nâng giá lên, sau đó ăn phần chênh lệch.Ví dụ: Khi một cò đất nhận được xe cộ ký gửi với giá 26tr/m2. Nếu cò đất “làm giá” với khách được cao hơn thì họ sẽ được hưởng số tiền bất đồng đó, và như thế chủ nhà sẽ không phải trả phần trăm hoa hồng nữa. Với việc môi giới này, cuối cùng  “cò đất” được gần trăm triệu tiền “gửi giá”.

Bị môi giới bủa vây người tiêu dùng bằng hàng loạt tin nhắn. Để tăng nguồn lợi hầu hết doanh nghệp bất động sản sẵn sàng làm phiền người tiêu dùng mỗi ngày. Hình thức này chủ yếu do bên môi giới tung ra với thông tin đất giá rẻ, để đánh vào tâm lý “ ham rẻ” của khách hàng. Chính vì vậy du khách nên lưu tâm khi nhận được nhứng tin nhắn như vậy, cảnh giác để không hình thành nạn nhân  và hối hận khi mua nhà đất.

3. Dự án ảo “ dễ dàng qua mặt khách hàng”

Chiêu trò của hầu hết nhà đầu tư, đánh mạnh vào tâm lý du khách  nhiều người vì ham rẻ mà quên đi nguồn gốc bất động sản. Nhiều mảnh đất được khách đặt cọc mua xong nhưng không đủ thuận tiện để dựng xây . Vì đã lỡ mua đất rồi và cái kết là họ phải đập nhà đi do dựng xây trái phép. Trong quá trình mua nhà, đất thì khâu kiểm duyệt và tìm hiểu nguồn gốc mảnh đất là điều cần thiết để sớm biết được nó có nằm trong diện bị quy hoạch hay không. Từ đó du khách  mới đủ khả năng bảo vệ cho mình là mình mua được mảnh đất ưng ý.

Share This Article

Related News

Mua bán nhà đất quận 7 dưới 2 tỷ có khó không?
Quyết định mua nhà hẻm Gò Vấp cần lưu tâm 5 điều sau
Những điều cần lưu ý khi chọn mua nhà ở Quận 4

About Author

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram