Monday, Dec. 17, 2018

Tại sao chọn đồ chơi tự nhiên bằng gỗ cho bé

Written By:

|

12th December 2016

|

Posted In:

Tại sao chọn đồ chơi tự nhiên bằng gỗ cho bé

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đồ chơi tự nhiên bằng gỗ đóng góp rất nhiều lợi ích trong giai đoạn đầu đời của trẻ.

Thế giới quan của trẻ dần mở rộng, như những chú chim non háo hức tìm hiểu về thế giới xung quanh của mình. Vừa nhìn, vừa học, cảm nhận và làm theo những gì mà mọi người đang thực hiện. Và đồ chơi khi này, như một công cụ tiếp nối kích thích tư duy, mở rộng nhận thức và tăng tương tác xã hội với mọi người.

Thời gian chủ yếu của trẻ khi này là ăn uống, nghỉ ngơi và vui chơi, đừng gò bó gượng ép trẻ phải học cái này hay học cái kia, hãy để trẻ được thoải mái vui đùa mà vẫn học được nhiều điều cần thiết. Sự tò mò, hiếu kỳ sẽ dẫn lối cho nhiều kỹ năng, kiến thức đến với trẻ. Nhưng trước hết, bạn hãy chọn cho bé đồ chơi thông minh đem lại nhiều lợi ích nhất ở từng lứa tuổi phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều đồ chơi bằng gỗ được bày bán tại các cửa hàng, rất nhiều thông tin chỉ ra đồ gỗ an toàn và đem lại tư duy mở cho bé. Vậy bạn có thử đặt câu hỏi tại sao lại chọn đồ chơi an toàn bằng gỗ cho bé mà không phải là loại khác? Có rất nhiều khía cạnh để dẫn tới kết luận, hãy theo dõi thông tin dưới đây để có được lựa chọn an toàn và tốt đẹp nhất cho bé của bạn nhé.

đồ chơi tự nhiên bằng gỗ

Lợi ích môi trường

An toàn của trẻ là trên hết và an toàn cho môi trường cũng quan trọng không kém. Hành tinh xanh mà chúng ta đang sống đã có nhiều dấu hiệu cảnh báo, phá hủy, ô nhiễm, thảm họa, tất cả đều đe dọa đến cuộc sống của mỗi người nên khi sử dụng một đồ vật gì đó mà không làm ảnh hưởng đến môi trường thì nó có đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Nguyên liệu gỗ tự nhiên, phân hủy sinh học, có thể tái chế chính là chất liệu tuyệt vời để tạo nên những món đồ chơi tinh xảo, hữu ích cho trẻ. Đồng thời, chất gỗ rắn chắc nên có tuổi thọ bền lâu hơn hẳn đồ nhựa.

Lợi ích phát triển

Những dạng đồ chơi điện tử được thiết kế đem lại sự giải trí cho trẻ, đôi khi khiến trẻ xao nhãng, phân tâm, ồn ào và kích thích nên không đem lại nhiều lợi ích giáo dục cũng như kỹ năng quan trọng cho trẻ.

Trái ngược với đồ điện tử, công nghệ, đồ gỗ có xu hướng truyền cảm hứng, đòi hỏi trẻ phải sáng tạo và chơi theo cách riêng của mình, mở ra nhiều cánh cửa tư duy tưởng tượng. Cho phép trẻ tham gia vào những cuộc chơi đầy ý nghĩa để rồi từ đó nhận thức được nâng cao, biết giải quyết vấn đề và có thể áp dụng cho những tình huống trong cuộc sống. Trẻ cảm nhận và khám phá được nhiều điều như vậy chính là do kết cấu tự nhiên của đồ gỗ.

Có thể nói, đồ chơi giáo dục bằng gỗ được xem là một công cụ quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ em. Nhiều đồ gỗ xây dựng nền tảng về kỹ năng giải quyết vấn đề cùng kỹ năng vận động tay chân rất tốt.

An toàn và lợi ích sức khỏe

An toàn là vấn đề mà bất cứ phụ huynh nào cũng để ý nhưng lại chưa thật sự chú tâm, nhất là khi chọn đồ chơi cho trẻ. Đôi khi vì chiều theo ý muốn của bé mà bỏ qua những tiêu chí quan trọng. Nhiều cảnh báo đã chỉ ra nhựa chứa chất độc hạy nguy hiểm cho sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài, nhưng các cửa hàng lại bày bán rất nhiều. Đừng quên, các bé có xu hướng bỏ đồ vào miệng rất nhiều nên hãy hạn chế chọn đồ nhựa không có nguồn gốc cho các bé.

Đồ gỗ được chế tạo tinh xảo, không độc hại như nhựa. Hoạt động chúng không cần phải dùng pin hay điện. Sơn được sử dụng cũng an toàn cho sức khỏe.

Với những thông tin ở trên, hẳn bạn đã hiểu được tại sao chúng ta nên chọn đồ chơi gỗ cho trẻ để bảo vệ sức khỏe và giúp ích cho trẻ phát triển toàn diện hơn về tư duy lẫn kỹ năng.

Share This Article

Related News

Những gì cần thiết ở thảm chơi dành cho em bé
Mẹo mua sắm an toàn tại shop đồ dùng mẹ và bé tphcm
Siêu phẩm xe tay ga dành cho nữ

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram