Saturday, Apr. 21, 2018

Tập đoàn Vingroup, Sungroup, BRG … cả thế giới sẽ phải thay đổi suy nghĩ về Hà Nội.

Written By:

|

3rd March 2017

|

Posted In:

Tập đoàn Vingroup, Sungroup, BRG … cả thế giới sẽ phải thay đổi suy nghĩ về Hà Nội.

“Đến Hà Nội chỉ … ăn và thưởng thức” là cảm nhận của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sẽ có một Hà Nội hoàn toàn khác nhau trong mắt du khách chỉ trong một vài năm cho đến khi một loạt các dự án văn hóa tầm cỡ thế giới, khu vực công viên giải trí lớn nhất đang dần dần được cải thiện.

1. Trung tâm quốc gia hội chợ triển lãm lớn nhất thế giới lần thứ 5

Trung tâm triển lãm Quốc gia mới được đặt bàn giao giữa 3 xã Xuân Canh , Mai Lâm  và Đông Hội, huyện Đông Anh cách  Hà Nội  15km từ trung tâm của các dự án và triển lãm thương mại lớn nhất của châu Á công bằng và đứng thứ 5 trên thế giới như một nhà đầu tư do Tập đoàn Vingroup. Quy mô dự án 90 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng.

Nó sẽ là một “Thành Phố Triển Lãm” với sự kết hợp của các dự án đa chức năng, đồng bộ. Các tòa nhà bao gồm các khu chức năng chính: Triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và hỗ trợ các lĩnh vực khác như 52 tầng khách sạn 5 sao; Trung tâm thương mại …

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào quý IV / 2018, để đáp ứng các nhu cầu của cuộc triển lãm và hội chợ trong và ngoài nước, xứng đáng, là dự án trọng điểm quốc gia và quốc tế, những lời hứa động lực tăng trưởng mạnh mẽ và mang lại một cái nhìn hiện đại ở phía bắc của sông Hồng.

2. Đẳng cấp thế giới  nhà hát Opera tại Hồ Tây

Nhà hát Thăng Long nằm trong quy hoạch đô thị mới Tây Hồ , với quy mô khoảng 22 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư  4.500 tỷ đồng bao gồm một khối biểu diễn hòa nhạc cổ điển cho đến 1.200-1.500 chỗ, một khối đa chức năng thực hiện 1.800 chỗ ngồi. Ngoài ra còn có không gian ngoài trời tổ chức biểu diễn và các phòng chức năng.

Tháng 9/2010, Hà Nội đã tùy chọn  một thiết kế ý tưởng kiến trúc tư vấn Nhà hát Thăng Long bằng thiết kế Renzo Piano Building Workshop. kế hoạch Renzo Piano được đánh giá cao bở I sự  hiện đại, sáng tạo và độc đáo. ý tưởng của kiến trúc của ông được lấy cảm hứng từ cánh buồm đỏ tại Vịnh Hạ Long, là một ngôi chùa Cột cách điệu, cầu Thê Húc …

Theo kế hoạch, lễ động thổ xây dựng ​​Nhà hát Thăng Long  dự kiến tổ chức vào ngày 07/10/2017. Tuy nhiên, do việc chuẩn bị cho lễ khởi công chưa chuẩn bị kịp  nên  Hà Nội đã quyết định dời ngày khởi công. Gần đây, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ xây dựng  dự án vào năm 2018.

Cùng với nhà hát  Opera Thăng Long, Hà Nội cũng đang chuẩn bị để xây dựng nhà hát ở công viên Lotus  và hồ điều hòa ở quận Cầu Giấy thành khu  biểu diễn đa năng với các tiêu chuẩn quốc tế , trung tâm kinh tế và nghiên cứu khôi phục  các giá trị lịch sử đặc biệt, “Effel Tháp cảnh quan của Việt Nam” – là cầu Long Biên.

3. Công viên Kim Quy – “Disneyland” của Hà Nội

Dự án văn hóa  Công viên và quy mô  du lịch giải trí hơn 100 ha tại huyện Đông Anh  do tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.600 tỷ đồng. Kim Quy thiết kế công viên là sự kết tinh giữa các nền văn hóa độc đáo của vùng đất của hàng ngàn sinh mạng và các mô hình hiện đại Loa Universal Studios – Disneyland nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau khi hoàn thành công viên sẽ là các trận đấu khu vực công viên vàng hiện đại bậc nhất, đẳng cấp thế giới.

Tổ hợp dự án  Sungroup  được khởi công tháng năm 9/2016  .Giai đoạn 1, của Kim Quy dự kiến hoàn thành các cơ sở phục vụ Kim Quy vào năm 2018. Đây là giao dịch lần đầu tiên với một lớp thành viên thế giới mô phỏng truyền thuyết lịch sử và dấu ấn văn hóa của mảnh đất hàng ngàn năm văn hiến.

4. Các công viên giải trí trong nhà tại Việt Nam Hello Kitty

Trong năm 2016, Sanrio – công ty quản lý của các công viên vui chơi Hello Kitty thương hiệu đã ký kết một thỏa thuận với nhóm BRG của Việt Nam đã  xây dựng các công viên trên đất tại số 200 Yên Phụ, Phường Yên Phú và phường Quảng An, quận Tây Hồ. Theo kế hoạch, đây sẽ là công viên chủ đề thứ 6 của Sanrio ở nước ngoài.

Việt Nam chưa có  các công viên giải trí  hàng đầu thế giới như Disneyland hay Universal Studios nên cần sớm đưa dự án vào hoạt động sẽ giúp Hello Kitty có lợi thế. Sanrio và BRG cũng muốn tận dụng những điều kiện để thu hút người chơi.

5. Dự án trường đua ngựa 500 triệu $ đẳng cấp thế giới

Tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Du lịch  Hà Nội và Công ty CP Global Consultant Network đã chính thức ký kết một thỏa thuận để khởi động lại dự án đường đua 500 triệu $ ở Sóc Sơn, Hà Nội sau 9 năm bất động ..

Được biết, đây là một khách sạn phức tạp, trung tâm mua sắm, giải trí, trường đua ngựa, sân golf đạt tiêu chuẩn 5 sao ở Sóc Sơn (Hà Nội), với tổng diện tích 1.200 ha. Sau khi hoàn thành, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một lĩnh vực đẳng cấp thế giới đua ngựa, nơi thu hút .là một lượng lớn khách du lịch đến Hà Nội.

6. Bảo tàng Lịch sử quốc gia hơn 11.000 tỷ đồng Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia được xây dựng tại lô 7 khu đô thị mới của Hồ Tây, Hà Nội với tổng diện tích gần 10 ha sử dụng. Đây sẽ là một tòa nhà hiện đại, công nghệ tiên tiến đáp ứng việc bảo tồn, sưu tập, trưng bày hiện vật qua các thời đại và là một tác phẩm của văn hóa hiện đại tương đương với lịch sử dân tộc, một bảo tàng lớn nhất Việt Nam. Dự án đặc biệt này có tổng vốn đầu tư 11.277 tỷ đồng.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia dự án sẽ được xây dựng vào năm 2021. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là bảo tàng lịch sử lớn nhất Việt Nam.

Share This Article

Related News

Kinh nghiệm giúp tìm mua nhà quận Thủ Đức giá tốt
Mua nhà liền thổ quận Tân Phú nên lưu tâm hầu hết gì
Kinh nghiệm hay khi mua nhà cũ Quận 11 dưới 1 tỷ

About Author

admin

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram